Cách sử dụng ổ khóa số chống trộm hiệu quả nhất

Sử dụng ổ khóa chống trộm chính là một trong những giải pháp đơn giản và tiết kiệm mà mọi người thường nghĩ tới. Tuy vậy, không phải ai cũng có kinh nghiệm trong việc lựa chọn và biết cách sử dụng ổ khóa số chống trộm hiệu quả, an toàn nhất. 

Bài viết sau đây của các chuyên gia khóa cửa đến từ BeeHotel sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về chiếc ổ khóa số chống trộm, cũng như cách sử dụng ổ khóa số chống trộm một cách hiệu quả, an toàn cho bản thân và gia đình.

Ổ khóa số chống trộm là gì?

Khóa số không còn là loại khóa xa lạ ở Việt Nam, được rất nhiều hộ gia đình ưa thích sử dụng. Nhìn chung, khóa số được sử dụng phổ biến ở rất nhiều vật dụng khác nhau: khóa tủ, khóa cổng, khóa cửa, khóa nhà vệ sinh đến các loại khóa dây an toàn cho xe máy, xe đạp,…

 

Các loại ổ khóa số hoạt động đóng – mở bằng các mã số do người sử dụng cài đặt mà không cần đến chìa khóa.

Ưu nhược điểm của ổ khóa số chống trộm

Để có được lựa chọn phù hợp nhất, bạn cần nắm rõ những ưu nhược điểm mà loại ổ khóa này mang lại.

Ưu điểm : 

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội không thể bỏ qua, ổ khóa số dần trở nên quen thuộc và chiếm một vị trí nhất định trên thị trường Việt Nam:

+ Tính bảo mật cao: đây là ưu điểm đầu tiên cần nhắc đến khi nói về loại ổ khóa này.

+ Cách sử dụng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng;

+ Không cần sử dụng chìa: tạo sự tiện lợi cho người sử dụng, tránh những rủi ro như mất chìa khóa xảy ra.

+ Thiết kế mẫu mã, kiểu dáng đa dạng, hiệu quả thẩm mỹ cao.

Nhược điểm : 

Bên cạnh những ưu điểm, nhược điểm của ổ khóa này là điều bạn cần lưu ý đến khi quyết định chọn mua cho ngôi nhà của mình:

+ Giá thành cao: tuy mức giá không phải là quá cao nhưng so với các loại khóa cửa thông thường, ổ khóa số này có giá nhỉnh hơn.

+ Đối với những người trí nhớ không tốt không thích hợp sử dụng để tránh quên mật mã, không thể mở khóa.

+ Nếu dính bụi, dính mưa dễ bị kẹt số, gây khó khăn khi sử dụng.

Cách sử dụng ổ khóa số chống trộm hiệu quả

Cách đổi mật khẩu khóa số

Cách đổi mật khẩu ổ khóa 3 số, 4 số,.. bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

+ Trước tiên, hãy nhập mật khẩu ban đầu (mặc định) cho mỗi loại khóa: thông thường luôn là 0000 hoặc 1111 và ấn nút mở khóa.

+ Xoay phần thanh theo chiều mũi tên (được in trên khóa) đến chữ reset hoặc khi nghe thấy tiếng “cạch” để bắt đầu tiến hành đặt lại mật khẩu. Mật khẩu ban đầu thường là 0000 hoặc 1111

+ Tiến hành nhập mã số mới vào (nên chọn các số khác nhau để đảm bảo tính bảo mật cao).

+ Sau đó xoay thanh vặn theo hướng ngược lại. Như vậy là bạn đã đổi mã số thành công.

+ Thử nhập mật mã vào để xác nhận chắc chắn đã đổi đúng mã số và có thể sử dụng khóa.

Cách mở ổ khóa số cho cửa đơn giản và nhanh chóng qua các bước dưới đây:

+ Xoay đúng theo mã số đã cài đặt đến khi nghe thấy tiếng “tách”.

+ Kéo khóa lên là mở được khóa.

Cách sử dụng ổ khóa số chống trộm xe máy, xe đạp điện

Khóa chống trộm cho xe máy là loại khóa chuyên dụng được lắp đặt thêm vào xe máy, xe đạp điện nhưng không làm ảnh hưởng đến xe nhằm bảo vệ an toàn cho xe. Đây là loại khóa điện tử có tính năng thông minh hơn các loại khóa thông thường. Khóa điện tử có sử dụng công nghệ cảm ứng từ với khả năng bảo mật cao nhất. Người sử dụng sẽ được cấp thẻ chip có bộ vi xử lý thông minh.

Công dụng của khóa chống trộm xe máy, xe đạp điện

Công dụng chính của khóa chống trộm chính là bảo vệ xe máy của bạn được an toàn hơn. Nói cách khác công dụng của nó là để kẻ trộm không thể lấy trộm được chiếc xe máy của bạn.

Tính năng đặc biệt của khóa chống trộm xe máy

Mỗi chiếc khóa chống trộm đều có những tính năng riêng của nó, những chiếc khóa hiện đại hơn sẽ có nhiều tính năng hơn. Sau đây là những tính năng đặc biệt của khóa chống trộm xe máy.

Không thể dò mã

Thiết bị chống trộm xe máy thông minh sẽ sử dụng thẻ chip có độ bảo mật cực cao. chứa đến hàng tỷ mã số, không có thiết bị nào trùng mã số thiết bị nào. Chính vì vậy kẻ trộm sẽ không có cách nào phá mã.

Mở và khóa tự động

Khóa chống trộm xe máy thông minh sử dụng chip cảm ứng thông minh để nhận dạng, khi ổ khóa điện xe được mở thiết bị này sẽ kiểm tra quanh anten cảm ứng. Nếu có thẻ chip hợp lệ sẽ cho xe nổ máy. Với ổ khóa này, mọi việc diễn ra hoàn toàn tự động, không chỉ có độ bảo mật an toàn cực cao mà còn rất tiện dụng.

Cảnh bảo bằng còi của xe

Một số thiết bị chống trộm xe máy được thiết kế tối ưu đó là sử dụng luôn còi của xe để cảnh báo. Khi xe bị mở khóa, sau vài giây thiết bị không nhận diện được thẻ chip hợp lệ sẽ coi là bị mở khóa trái phép và xe bắt đầu phát báo động bằng còi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *