Cách sử dụng máy chấm công vân tay chi tiết nhất

Hiện nay tại các văn phòng, công ty, xí nghiệp,.. đã và đang sử dụng rất phổ biến các loại máy chấm công vân tay. Tuy nhiên đây là một sản phẩm công nghệ mới nên nhiều người còn chưa biết tới cách sử dụng máy chấm công vân tay hiệu quả, tối ưu.

Vậy để xem máy chấm công bằng vân tay có những tính năng gì? Cách sử dụng máy chấm công vân tay ra sao? Hãy cùng BeeHotel đi tìm hiểu một cách chi tiết qua bài viết dưới đây nhé !

Máy chấm công bằng vân tay là gì?

Máy chấm công vân tay là thiết bị sử dụng công nghệ sinh trắc học vân tay để xác nhận danh tính của từng nhân viên khi chấm công. Máy áp dụng các thuật toán xử lý hình ảnh để xác định các dấu hiệu riêng biệt của từng dấu vân tay để so sánh giữa dấu vân tay này với dấu vân tay khác.

Cách sử dụng máy chấm công vân tay chi tiết nhất

Các công nghệ thuật toán nhận dạng dấu vân tay đã có từ lâu và được áp dụng trên nhiều lĩnh vực từ dân dụng cho đến quân sự, tuy nhiên phải đến những năm gần đây công nghệ nhận diện dấu vân tay mới được áp dụng trên máy chấm công và đã dần phổ biến. Vậy trên thị trường có rất nhiều mẫu máy chấm công vân tay và nó được phân loại như thế nào?

Phân loại máy chấm công bằng vân tay

Hiện nay có 3 công nghệ lấy mẫu vân tay trên máy chấm công, tuy nhiên phổ biến nhất có 2 loại máy chấm công sử dụng 2 công nghệ lấy mẫu vân tay khác nhau bao gồm:

 • Máy chấm công sử dụng cảm biến quang: loại thiết bị này sử dụng công nghệ quang học để lấy mẫu vân tay. Loại máy chấm công này có ưu điểm là có giá thành rẻ nhưng nhược điểm của thiết bị loại này có thiết kế cồng kềnh và thiết bị vì thế sẽ dày hơn loại khác.
 • Máy chấm công sử dụng cảm biến điện dung: loại thiết bị này sử dụng một đế cảm biến điện dung tích hợp các tụ điện nhỏ với mật độ cao để thu thập dữ liệu về dấu vân tay. Loại máy chấm công này có ưu điểm là vân tay giả khó qua mặt được nó, tuy nhiên nhược điểm của thiết bị loại này thường có giá khá cao và vì thế trong tương lai gần máy sử dụng công nghệ quang học sẽ vẫn còn được sử dụng phổ biến.

Cách sử dụng máy chấm công vân tay

Cách cài đặt máy chấm công bằng vân tay

Bước đầu tiên chúng ta cần phải đăng ký dấu vân tay. Cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công rất đơn giản, bạn cần chọn ngón tay có vân tay rõ nét nhất và không bị xước, khi đăng ký, đặt ngón tay thẳng, vân tay ép đều xuống mặt nhận vân tay, và chính diện mắt đọc của máy chấm công vân tay. Như vậy chúng ta đã xong bước đăng ký vân tay.

Cách sử dụng máy chấm công vân tay chi tiết nhất

Trong trường hợp xảy ra lỗi: Vân tay đã được đăng ký xong nhưng thiết bị báo không nhận vân tay

– Nguyên nhân: Là do vị trí đặt vân tay lúc đăng ký vân tay và vị trí đặt vân tay lúc chấm công khác nhau nhiều. 

– Cách xử lý: đặt lại vân tay cho thẳng, tiếp xúc đều trên bề mặt mắt nhận. Nếu vẫn không được thì đăng ký lại vân tay đó với yêu cầu lúc đăng ký, vân tay phải được đặt thẳng, ngay ngắn trên mắt nhận, đăng ký vân tay thế nào thì lúc chấm công đặt như thế.

Cách sử dụng phần mềm chấm công bằng vân tay

Máy chấm công vân tay được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng máy chấm công vân tay Ronald Jack X628C.

Cách sử dụng máy chấm công vân tay chi tiết nhất

Trước tiên bạn cần download phần mềm máy chấm công miễn phí Ronald Jack X628C.

Cách sử dụng máy chấm công vân tay Ronald Jack X628C khá đơn giản

 1. Phím M/OK: là phím dùng để đăng nhập Menu chính của thiết bị. Ngoài ra còn được sử dụng để tùy chỉnh các mục Thêm, sửa, xóa trong tab Quản lý nhân viên
 2. Phím nằm ở góc cuối cùng phía bên trái bàn phím có hình dấu chấm tròn to và hình tam giác dùng để di chuyển sang trái hoặc để xóa ID khi khai báo ID cho nhân viên mà ID không phải là ID mặc định. Ngoài ra, đây còn là nút bật/tắt máy chấm công bằng cách giữ phím
 3. Các phím từ 0 đến 9: là phím dùng để ID cho nhân. Ngoài ra, các phím này còn có chức năng thể hiện các chữ cái tương ứng để đặt tên cho nhân viên mới
 4. Phím ESC: dùng để trở lại Menu hoặc thoát ra màn hình chính
 5. Để hiển thị các mục trên máy chấm công vân tay x628 bạn hãy nhấn và giữ phím M/OK trong vòng 5 giây. Tại đây, màn hình hệ thống máy chấm công sẽ mở ra với các mục: Quản lý nhân viên, Kết nối, Hệ thống, Ngày giờ, Kiểm tra, Chấm công, TT hệ thống.

Cách sử dụng máy chấm công vân tay x628 để quản lý nhân viên

Trong mục quản lý nhân viên sẽ có mục Nhân viên mới và Quản lý. Mục nhân viên mới là mục để khai báo, đăng ký thông tin ID, vân tay, mật mã… cho nhân viên mới. Còn mục quản lý dùng để quản lý toàn bộ nhân viên đã đăng ký thành viên, tại đây, người quản lý có quyền thay đổi, bổ sung thông tin hoặc xóa tên nhân viên ra khỏi hệ thống.

Cách sử dụng máy chấm công vân tay chi tiết nhất

Sử dụng máy chấm công vân tay X628C kết nối với phần mềm quản lý sẽ giúp dễ dàng kiểm soát và quản lý nhân viên cũng như tính giờ và chấm công một cách hiệu quả hơn. Đặc biệt, hệ thống máy này còn cho phép xuất báo cáo hằng tháng hay tính giờ làm của nhân viên một cách tự động. Sau khi đăng ký thành công nhân viên mới trên hệ thống máy chấm công X628C bạn cần phải kết nối máy chấm công với phần mềm để khai báo thông tin nhân viên trên phần mềm đó. Việc khai báo thông tin trên phần mềm chấm công sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý, chấm công, tính giờ làm, in, xuất báo cáo hàng tháng…

Cách lấy dữ liệu từ máy chấm công bằng vân tay

Cách tải dữ liệu từ máy chấm công có thể xuất dữ liệu ra excel để tính toán, hoặc người dùng cũng có thể xuất dữ liệu ra USB.

Cách sử dụng máy chấm công vân tay chi tiết nhất

Để xuất file máy chấm công ra excel, bạn cần dùng đến phần mềm hỗ trợ. Trong các phần mềm, phổ biến nhất hiện nay là các phiên bản của phần mềm Wise eye.

Cách xuất file máy chấm công wise eye on 39 (phiên bản mới nhất)

Đầu tiên, bạn mở phần mềm, vào Menu, chọn Máy chấm công.

Sau khi cửa sổ Máy chấm công đã hiện ra, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chọn mục Tải dữ liệu chấm công. Lúc này, nếu muốn tả bảng công của một người, bạn thực hiện bằng cách điền mã số chấm công của nhân viên ấy vào trong mục Mã chấm công.
 • Bước 2: Bạn chọn mục Duyệt từ máy chấm công, sau đó phải mất một khoảng thời gian để máy tải dữ liệu.
 • Bước 3: bạn chọn Lưu tệp tin. Lúc này, quá trình tải dữ liệu từ máy chấm công đã xong. Để xem dữ liệu chấm công bằng cách mở file đã lưu.

Cách tải dữ liệu từ máy chấm công về máy tính với Wise eye

Với phần này, để xuất dữ liệu từ máy chấm công, người dùng thực hiện theo những bước sau:

– Thứ nhất, bạn vào Menu, chọn Báo biểu.

– Tiếp theo, trong Báo biểu, chọn mục Xem công và Xuất báo biểu.

– Sau đó bạn chọn phòng ban muốn xem công.

– Lần lượt đánh dấu tích vào ô của những nhân viên mà bạn muốn xem công.

– Sau cùng, bạn nhấn vào Xem công nếu muốn xem công trực tiếp trên phần mềm. Còn nếu muốn xuất dữ liệu, bạn chọn vào Xuất báo biểu để thực hiện tính lương.

Cách hack, làm giả dấu vân tay trên máy chấm công

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Bạn hãy chuẩn 1 chiếc kéo, 1 vỏ lon coca (bia) hay đồ uống đều được, 1 cuộn băng dính, nhíp và nến hoặc sáp.

Bước 2: Tiến hành

 • Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt vỏ lon coca thành nhiều miếng nhỏ hình chữ nhật.
 • Cắt tròn 4 góc để tránh những cạnh sắc nhọn đâm vào tay. Sau đó, dùng giấy lau thật sạch miếng vỏ coca đã cắt tròn.
 • Dùng nến đã chuẩn bị thắp sáng lên. Lấy nhíp gắp miếng vỏ coca vừa chuẩn bị nãy hơ qua lửa để bề mặt miếng thép có bám đầy muội đen là được.
 • Sau khi miếng thép đã nguội hẳn, dùng ngón tay mà bạn đăng ký vân tay tại máy chấm công nhấn lên bề mặt thép.
 • Lăn ngón tay lên bề mặt dính của miếng băng dính. Sau đó, dùng miếng băng dính có dấu vân tay của bạn khi nãy dính lên bề mặt của miếng coca đã hơ lửa vừa nãy. Như vậy là đã xong.

Cách sử dụng máy chấm công vân tay chi tiết nhất

Để qua mặt máy chấm công vân tay khi đi làm muộn, bạn hãy dùng miếng vân tay giả vừa hoàn thiện được đưa cho người đồng nghiệp thân hoặc đáng tin cậy nhất của mình. Khi đến đúng giờ đi làm, họ sẽ dùng miếng vân tay này đặt lên máy chấm công là được.

Mua máy chấm công vân tay ở đâu chất lượng tốt

Hiện nay nhu cầu mua và sử dụng máy chấm công vân tay để chấm công nhân viên đang được các chủ doanh nghiệp quan tâm. Với số lượng nhân viên lớn thì cách chấm công nhân viên bằng vân tay là cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang cần tìm mua các sản phẩm máy chấm công cũng như cách sử dụng máy chấm công vân tay, hãy liên hệ ngay tới BeeHotel để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, chi tiết nhất. Các chuyên gia của BeeHotel sẽ tư vấn các địa chỉ bán máy chấm công cũng như giá máy chấm công tốt nhất trên thị trường.

Tham khảo thêm: Các loại cảm biến thông minh chống trộm tốt, hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *