Những cách phá khóa cửa hiệu quả và nhanh chóng nhất

Phá khóa cửa là điều mà không một ai trong chúng ta muốn vì nó không chỉ làm hỏng bộ khóa mà còn làm ảnh hưởng tới cánh cửa nhà. Vậy nhưng trong một số trường hợp chúng ta vẫn cần tìm cách phá khóa cửa khẩn cấp bất đắc dĩ.

Vậy cách phá khóa cửa bị kẹt, hoặc khi bạn quên chìa khóa như thế nào? Hãy cùng BeeHotel tìm hiểu những cách phá khóa cửa hiệu quả nhất nhé.

Cách phá khóa cửa bằng búa

Đây  cũng là một trong những cách mở khóa cửa chúng ta có thể sử dụng khi chúng ta bị mất chìa khóa. Thế nhưng cách này cũng là cách chúng ta cũng chỉ nên dùng trong các trường hợp bất khả kháng. Nếu như trong trường hợp không cần thiết thì chúng ta nên sử dụng cách khách sẽ tốt hơn.

Khi các bạn thực hiện các phương pháp phá khóa bằng búa. Thì các bạn hãy bọc xung quanh búa 1 lớp vải. Để khi chúng ra đập búa nảy ngược lại sẽ ít nguy hiểm hơn đối với người thực hiện phá. Sau khi đã chuẩn bị xong các vật dụng.

Những cách phá khóa cửa hiệu quả và nhanh chóng nhất

Thì chúng ta tiến hành bước vào cách mở khóa không cần chìa. Bằng cách chúng ta sử dụng búa sau đó đập thật mạnh vào ổ khóa. Cho đến khi ổ khóa rời ra. Thì tức là khi đó chúng ta đã thực hiện phá khóa được thành công.

Nhưng với cách này có thể khiến cho không chỉ ổ khóa chúng ta hỏng mà cả các bộ phận xung quanh ổ khóa cũng bị ảnh hưởng.

Cách phá khóa cửa Việt Tiệp

Đây là một trong những cách phá khóa Việt Tiệp không cần chìa đơn giản mà chúng ta có thể vận dụng được một cách nhanh chóng. Không những vậy đây còn là những vật dụng khá đơn giản. Chúng ta có thể mua được ở các cửa hàng.

Cách mở khóa như sau:

Bước 1:

 • Để có thể mở khóa các bạn cần 2 thanh kim loại nhỏ, dài và dẹt. Một thanh có phần đầu nhỏ và hơi cong để có thẻ đẩy các pin về đúng vị trí. Một thanh dài dẹt với hình dạng bất kì dùng để xoay trục khóa trong quá trình mở khóa.

Bước 2:

 • Đối với một ổ khóa mới thì có thể đôi khi bạn không biết chiều xoay của trục khóa để mở khóa chính xác. Chúng có thể xoay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược lại.
 • Chính do đó mà chúng ta cần xác định đúng chiều quay của trục khóa. Điều này tuy đơn giản nhưng cũng rất quan trọng. Bạn cần phải thử xoay trục khóa theo 2 chiều. Nếu như các bạn xoay theo chiều đúng thì lúc này trục khóa sẽ nhích một khoảng ngắn. Còn nếu như các bạn xoay theo chiều ngược lại trục khóa sẽ không chuyển động.

Những cách phá khóa cửa hiệu quả và nhanh chóng nhất

Bước 3:

 • Sau đó chúng ta tiến hành giữ thanh kim loại trong trục khóa. Và chúng ta luôn xoay theo chiều mở khóa mà bạn đã xác định trước. Giữ lực xoay sao cho vừa phải. Bởi vì bạn cần phải điều chỉnh các pin về đúng với vị trí mới có thể mở khóa.
 • Tiếp đến các bạn tiến hành đưa các thanh đã chuẩn bị ở bước 1 vào. Để có thể xác định các pin nằm ở phía trên bên trong trục khóa. Các bạn có thể thử đẩy các pin lên và cảm nhận lực lò xo ở tay. Để có thể  đưa được các pin này về vị trí ban đầu. Nếu như các bạn cảm nhận thấy các pin này khó đẩy lên thì hãy lập tức giảm lực xoay trục khóa.

Bước 4:

 • Sau đó chúng ta xác định pin nào khó đẩy lên nhất thì chúng ta tiến hành bắt đầu mở từ pin đó. Đẩy pin đó lên với một áp lực vừa phải. Trong khi đó thì chúng ta vẫn xoay trục khóa bằng thanh kim loại còn lại. Mục đích của bạn là có thể đẩy được phần pin tĩnh lên khỏi trục khóa. Sau đó khi các bạn thả ra pin động sẽ rơi xuống.
 • Đồng thời lực xoay của trục khóa sẽ dẫn đến sự không thẳng hàng giữa lỗ pin trong trục khóa. Và cũng như phần vỏ chính vì do đó mà pin tĩnh sẽ ở yên bên trên.
 • Sau đó nếu như các bạn thử lại bằng cách đẩy chân pin lên mà không thấy lực đẩy trở lại của lò xo. Thì  tức là lúc này bạn đã nắm được cách mở cửa khi mất chìa khóa.
 • Chúng ta đẩy hết các pin khóa nên để mở khóa
 • Tiếp tục công đoạn với các chân pin còn lại.
 • Các bạn chú ý rằng luôn có thể giữ lực xoay ổ khóa. Để cho các pin tĩnh không rơi trở lại trục. Và đồng thời điều chỉnh lực xoay nếu bạn cảm thấy các chân pin khó đẩy lên.

Bước 5:

 • Sau khi đã điều chỉnh hết tất cả các pin thì các bạn có thể xoay ổ khóa và mở khóa. Nếu như các bạn xác định không đúng chiều xoay để mở khóa. Thì các bạn sẽ phải làm lại từ đầu chính do đó nên việc xác định chiều mở khóa là hết sức quan trọng.

Cách mở ổ khóa bằng kẹp tăm

Đối với cách mở khóa không cần chìa bằng kẹp tăm này. Thì các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một chiếc kẹp tăm được uốn hình chữ L và 1 chiếc kẹp bình thường.

Với đầu chữ L phải tương ứng với lại kích thước của ổ khóa. Khi chúng ta đã chuẩn bị xong thì các bạn cho nó vào phần rãnh lớn nhất của khe cắm của ổ khóa. Để chúng ta có thể tạo được ra điểm cố định phục vụ cho việc mở khóa.

Những cách phá khóa cửa hiệu quả và nhanh chóng nhất

Tiếp đến thì chúng ta sẽ sử dụng thêm 1 chiếc kẹp thứ 2. Và luôn để chúng vào phần còn lại của khe ổ khóa.

Sau đó thì các bạn hãy cố gắng khéo léo để có thể nâng được hết các chiều cao của các bi khóa lên. Và các bạn bỏ qua những chốt  dễ có thể nâng được lên. Và hãy tập trung vào những chốt bi còn đang bị kẹt.

Sau khi mà chúng ta đã có thể nâng được hết các bi khóa lên thì các bạn hãy tháo chiếc kẹp tăm thứ 2 ra. Và sau đó thì chúng ta sẽ tiến hành vặn chiếc kẹp theo một chiều thuận. Cho đến khi chúng ta nghe thấy tạch như vậy là các bạn đã có thể mở được khóa thành công.

Cách mở khóa cửa tay gạt bị kẹt

Khi khóa cửa tay gạt bị mất chìa, không mở được. Bạn có thể dùng một trong những cách sau đây để phá khóa cửa tay gạt nhé.

Sử dụng tua vít

Dùng tuốc nơ vít loại nhỏ hay một dụng cụ mỏng dẹp nào đó để chọc vào cấu trúc bên trong ổ khóa. Phương pháp này phù hợp với những cánh cửa được khóa bằng cách nhấn vào chiếc nút nằm trên tay nắm. Trường hợp cửa bị khóa từ bên trong, quan sát để tìm một lỗ tròn nằm trên tay nắm.

Những cách phá khóa cửa hiệu quả và nhanh chóng nhất

Tiếp đến, sử dụng tuốc nơ vít mini, kẹp giấy bẻ thẳng hay dao cắt bơ loại nhỏ để chọc vào lỗ này. Chọc càng sâu càng tốt, sau đó, xoay hoặc vặn dụng cụ cho đến khi nó chạm vào một đường rãnh và ổ khóa sẽ bật ra.

Cạy ổ khóa

Trước tiên, chèn đầu ngắn của chìa lục lăng vào cạnh dưới cùng của lỗ khóa. Sau đó, thật nhẹ nhàng, bạn dùng chìa lục lăng xoay ổ khóa theo chiều mở khóa. Duy trì lực ổn định, đồng thời dùng kẹp giấy bẻ thẳng có một đầu khoằm nhỏ để cạy ổ khóa.

 • Phương pháp dùng lực ma sát: từ từ chọc kẹp giấy vào mép dưới cùng của lỗ khóa, sau đó, lắc kẹp giấy lên xuống. Lặp đi lặp lại chuyển động tuần hoàn này, đồng thời tăng lực tác dụng lên chìa lục lăng mỗi lần một chút cho đến khi bạn cảm thấy ổ khóa có sự thay đổi. Lúc này, duy trì một lực ổn định và lặp lại thao tác cho đến khi cửa mở ra.
 • Phương pháp dùng chốt đẩy chốt: nếu bạn không thành công với phương pháp trên. Tiếp tục duy trì một lực nhẹ và ổn định lên chìa lục lăng. Đồng thời chậm rãi đẩy kẹp giấy vào sâu. Khi kẹp giấy tiếp xúc với đầu chốt nào đó. Cố gắng bẩy đầu cong của kẹp giấy lên cho đến khi nó đẩy chốt lò xo bật vào vị trí. Thực hiện tương tự với những chốt lò xo khác cho đến khi ổ khóa mở ra.

Những cách sửa ổ khóa bị kẹt hiệu quả

Tháo bản lề

Chèn một chiếc tuốc nơ vít đầu dẹt với kích thước tiêu chuẩn vào giữa trục bản lề và đinh chốt. Dùng búa gõ vào tay cầm của tuốc nơ vít về phía dưới. Khi đinh chốt đủ lỏng, tháo nó ra khỏi trục.

Thực hiện tương tự với toàn bộ bản lề. Nếu đinh chốt có vẻ cứng, bạn có thể dùng tuốc nơ vít đầu chữ thập để vặn nó ra.

Những cách sửa ổ khóa bị kẹt hiệu quả

Phá khóa bằng búa

Bước này nằm ở thứ tự cuối vì một lý do chính đáng, đây sẽ là nỗ lực cuối cùng của bạn. Trong hầu hết trường hợp, có thể việc gọi cho thợ khóa đến sửa. Còn nếu như bạn ráo riết, cần phải phá cửa ngay. Bạn có thể dùng búa đập mạnh cho đến khi nắm đấm hay ổ khóa cửa rơi ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *