Những cách mở ổ khóa cửa không cần chìa đơn giản và hiệu quả nhất

Kỹ năng mở ổ khóa mà không cần chìa rất hữu ích. Đó có thể là chiếc phao cứu sinh khi bạn đánh mất hay để quên chìa khóa. Với một số dụng cụ đơn giản và sự kiên nhẫn, bạn có thể phá hầu như mọi loại ổ khóa chốt xi lanh, giúp bạn xử lý từ khóa gắn cửa cho đến khóa móc. Hãy cùng tham khảo một số cách mở ổ khóa cửa không cần chìa cực kì đơn giản mà lại hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách mở ổ khóa cửa không cần chìa tại nhà đơn giản

1. Kiểm tra tình trạng ổ khóa.

Bạn sẽ không thể mở ổ khóa nếu nó đã bị hỏng. Ổ khóa sét gỉ có thể bị kẹt cứng bất kể bạn có kỹ thuật chọc giỏi cỡ nào. Xem xét tình trạng chung của ổ khóa trước khi cố gắng chọc.

cách mở ổ khóa cửa không cần chìa

Ổ khóa sét gỉ có thể khôi phục lại để có thể mở được bằng cách nhỏ chất bôi trơn, ví dụ như WD4.

2. Chuẩn bị dụng cụ chọc ổ khóa.

Bộ dụng cụ chọc ổ khóa gồm có những thứ như cây xoay, cây chọc và dụng cụ cào. Bạn cũng cần một loại chất bôi trơn ổ khóa phù hợp như bột graphite, có bán tại cửa hàng đồ kim khí.

Bạn có thể dùng các đồ gia dụng để thay thế cho dụng cụ chọc, như kẹp tóc hay kẹp giấy.

cách mở ổ khóa cửa không cần chìa

Có lẽ bạn phải tới những cửa hàng bán đồ chuyên biệt như cửa hàng bán đồ gián điệp, tiệm sửa khóa, hoặc cửa hàng trực tuyến để mua bộ dụng cụ chọc khóa.

Mặc dù pháp luật tại hầu hết các khu vực cho phép mua dụng cụ chọc khóa. Nhưng nếu bị phát hiện mang theo các dụng cụ này thì có thể bạn phải chứng minh mình không có ý định phạm tội.

3. Phân biệt công dụng của ba dụng cụ chính dùng để chọc ổ khóa. 

Biết công dụng và tên gọi của các dụng cụ chọc khóa cơ bản sẽ giúp chúng ta dễ nói chuyện hơn. Điều này rất quan trọng vì văn hóa đại chúng đã đặt tên sai cho một số dụng cụ.

cách mở ổ khóa cửa không cần chìa

Ba dụng cụ chính là:

  • Cây xoay : Dụng cụ này dùng để tạo lực ép, đó là một thanh kim loại mỏng với hai đầu loe ra. Cây xoay có hình chữ L hoặc chữ Z, trong đó cạnh xiên của chữ Z là đường thẳng. Bạn sẽ nhét nó vào trục khóa (phần xoay được trong ổ khóa) để tạo lực ép.
  • Cây chọc ổ khóa : Cây chọc thường có một cái cán để cầm và thu hẹp dần thành một thanh kim loại nhọn, phần đầu hơi cong. Cây chọc dùng để điều chỉnh các bộ phận bên trong (chốt) của cơ cấu khóa.
  • Dụng cụ cào : Giống như cây chọc nhưng có các gờ nhọn. Một số cây cào có đỉnh được làm nhọn hay bo tròn. Cây cào dùng để cào bên trong cơ cấu khóa (cào chốt) để tách rời chốt.

4. Mường tượng ra cơ cấu khóa. 

Khi bạn nhét chìa vào rãnh của trục khóa (phần xoay được của ổ khóa), các răng (gờ) của chìa sẽ đẩy các chốt chứa lò xo lên. Mỗi chốt được cấu tạo gồm một bộ chốt khóa và chốt đẩy. Khi khe hở giữa mỗi cặp chốt khóa và chốt đẩy khớp với cơ cấu xoay khóa thì ổ khóa sẽ xoay và mở ra.

Bạn không thể nhìn thấy bên trong ổ khóa khi mở, do đó việc hình dung rõ cơ cấu khóa là yếu tố rất quan trọng.

Số lượng chốt không giống nhau với từng ổ khóa. Ổ khóa móc thường có 3-4 chốt, trong khi ổ khóa gắn cửa có 5-8 chốt.

Một số ổ khóa, nhất là ổ khóa của châu Âu, có chốt đặt tại phần cuối của trục khóa thay vì phần đầu.

cách mở ổ khóa cửa không cần chìa

5. Bôi trơn ổ khóa. 

Chốt trong ổ khóa có thể bị kẹt cứng do ít sử dụng. Ngoài ra, bụi bẩn khiến bạn khó điều chỉnh cơ cấu khóa. Giải quyết những vấn đề này và nhỏ chất bôi trơn sẽ tăng khả năng phá khóa thành công.

Nhiều loại chất bôi trơn ổ khóa có đầu xịt đơn giản mà có thể đưa chất bôi trơn vào trực tiếp rãnh trong trục khóa

Cách mở ổ khóa cửa không cần chìa bằng việc sử dụng khóa cửa thông minh

Hiện nay, khi công nghệ 4.0 dần trở nên phổ cập trong nhiều lĩnh vực thì khóa cửa thông minh cũng ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Cũng như các đồ dùng thông minh khác, khóa cửa thông minh được trang bị các tính năng thông minh để hỗ trợ tối ưu người dùng trong việc mở ổ khóa cửa.

cách mở ổ khóa cửa không cần chìa
Khóa cửa thông minh Kitos KT-A20

Các tính năng mở ổ khóa cửa của khóa cửa thông minh bao gồm :

  • Mở khóa bằng vân tay
  • Mở khóa bằng thẻ từ
  • Mở khóa bằng mật mã
  • Mở khóa bằng App thông qua Smartphone
  • Mở khóa bằng chìa khóa cơ dự phòng ( sử dụng trong trường hợp khóa cửa thông minh hết pin )
cách mở ổ khóa cửa không cần chìa
Khóa cửa thông minh Kitos KT-P830

Với những tính năng mở khóa hiện đại, bạn hoàn toàn có thể mở ổ khóa cửa không cần chìa một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Thêm vào đó, với các tính năng trên thì một bộ khóa cửa thông minh cũng mang lại sự an toàn tuyệt đối cho căn nhà. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề bị sao chép vân tay, mã số, thẻ từ hay bị cắt phá khóa.

cách mở ổ khóa cửa không cần chìa
Khóa cửa vân tay thông minh Kiots KT-A10

Để tham khảo thêm về các dòng khóa cửa thông minh, khóa cửa thẻ từ khách sạn các bạn có thể để lại số điện thoại để được BeeHotel tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức bổ ích để mở ổ khóa cửa không cần chìa một cách hiệu quả nhất.

 

Tham khảo thêm : Những mẫu khóa cửa kính cường lực cho khách sạn tốt nhất

One thought on “Những cách mở ổ khóa cửa không cần chìa đơn giản và hiệu quả nhất

  1. Pingback: Cách đổi mật khẩu khóa số đơn giản và hiệu quả nhất - BeeHotel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *