Kiểm soát ra vào là gì? Những hệ thống kiểm soát ra vào hiệu quả

Hiện nay nhiều nhà máy, công xưởng, văn phòng hay tiêu biểu là các tòa nhà lớn đều lựa chọn sử dụng hệ thống kiểm soát ra vào – Access Control. Vậy những hệ thống kiểm soát ra vào là gì và có những tính năng gì đặc biệt? Những hệ thống nào nên dùng hiệu quả?

Hãy cùng BeeHotel đi khám phá và tìm hiểu về những hệ thống kiểm soát ra vào tốt nhất hiện nay nhé !

Kiểm soát ra vào là gì?

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào hay còn gọi là Access Control, cửa từ, khóa từ, khóa điện tử… là hệ thống sử dụng khóa cửa điện tử kết hợp với các thiết bị khác như đầu đọc vân tay, đầu đọc thẻ từ, nút exit,… để kiểm soát ra vào. Hệ thống làm việc dựa trên các đặc điểm nhận biết riêng của từng cá nhân như kiểm soát cửa vân tay, khuôn mặt hay thẻ để xác định danh tính của từng nhân viên muốn ra vào cửa.

Những hệ thống kiểm soát ra vào

Với việc ứng dụng mô hình kiểm soát ra vào này không chỉ mang đến một môi trường sống và làm việc an toàn, hiện đại mà nó còn mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau cho người dùng. Ngoài tính năng đảm bảo an ninh thì nó cũng là một trong những giải pháp chấm công và quản lý nhân viên cực kỳ hiệu quả giúp đẩy mạnh quá trình phát triển của doanh nghiệp.

Hệ thống kiểm soát ra vào bao gồm những gì?

Hệ thống kiểm soát ra vào cơ bản bao gồm: Bộ điều khiển/ đầu đọc / thẻ / phụ kiện.

Bộ điều khiển: Là bo mạch điều khiển hệ thống, đã được đóng gói hoặc tích hợp vào đầu đọc.

Những hệ thống kiểm soát ra vào

Bộ điều khiển kiểm soát cửa ra vào

 • Đầu đọc: đọc thẻ, vân tay, khuôn mặt và truyền thông tin về bộ điều khiển.
 • Phần mềm cài trên máy tính: Nhằm thống kê thời gian ra vào cửa của nhân viên và có thể kết hợp với máy chấm công để tiệc tính lương cho nhân viên 1 cách minh bạch, rõ ràng nhất.
 • Thẻ: thẻ RFID chứa thông tin cá nhân. Có thể thay thẻ bằng các phương thức nhận diện như: Vân tay, khuôn mặt, võng mạc mắt…
 • Phụ kiện: bao gồm khóa cửa điện tử/ barrier / cửa tự động… và các thiết bị phụ trợ khác.

Những hệ thống kiểm soát ra vào

Tính năng của hệ thống kiểm soát ra vào

– Hệ thống kiểm soát ra vào mang đến giải pháp an ninh hoàn hảo, cấp độ bảo mật cao bằng phương thức nhận diện thẻ thông minh, nhận diện vân tay và gương mặt.

– Hệ thống kiểm soát ra vào ngăn chặn những truy cập không hợp pháp, bảo vệ người và tài sản. Ngoài ra mọi sự kiện đều được lưu trữ để điều tra, giám sát.

– Hệ thống kiểm soát ra vào giảm chi phí cho nhân công đồng thời nâng cao sự tin tưởng, minh bạch.

– Hệ thống kiểm soát ra vào hỗ trợ chức năng giám sát kiểm tra tại mọi thời điểm.

– Hệ thống kiểm soát ra vào có thể xuất nhiều loại báo cáo tại mọi thời điểm.

– Hệ thống kiểm soát ra vào dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác: CMS, CCTV, báo động, báo cháy, hệ thống cửa tự động, hệ thống thang máy, hệ thống két sắt, két gửi đồ….Và rất nhiều những tính năng khác. 

Những hệ thống kiểm soát ra vào

Hiện tại trên thị trường cũng có rất nhiều loại thiết bị cho hệ thống kiểm soát ra vào, tuy nhiên người sử dụng cũng cần tỉnh táo hơn trong việc lựa chọn sản phẩm thích hợp với nhu cầu của mình cũng như tránh được tình trạng hàng kém chất lượng.

Các hệ thống kiểm soát ra vào tốt nên dùng

Kiểm soát cửa ra vào bằng vân tay Ronald Jack X628C

Máy chấm công vân tay Ronald Jack X628C kết nối với máy tính thông qua mạng LAN TCP/IP  để kiểm soát cửa ra vào và chấm công. Ứng dụng trong quản lý nhân sự trong các doanh nghiệp, tổ chức..v.v

Những hệ thống kiểm soát ra vào hiệu quả

Tính năng sản phẩm: Máy chấm công Ronald Jack X628C

– Hỗ trợ ghi nhớ cùng lúc 3.000 dấu vân tay và có thể khai báo 10 dấu vân tay cho mỗi người, dung lượng lưu trữ 100.000 bản ghi.

– Thời gian quét vân tay: 1 giây.

– Màn hình LCD hiển thị đầy đủ tên, ID.

– Lưu trữ thông tin trong trường hợp mất điện.

– Dễ sử dụng, tiện lợi, an toàn, kiểu dáng sang trọng, tiết kiệm điện.

– Nguồn điện : 5V – 2A.

– Tích hợp âm thanh và có password để bảo vệ máy.

Những hệ thống kiểm soát ra vào

Ứng dụng:

– Quản lý nhân sự trong các doanh nghiệp, tổ chức.

– Quản lý điểm danh, hỗ trợ kiểm soát học sinh, sinh viên trong các trường học, đại học, cao đẳng.

– Kiểm soát cửa tự động, cửa xoay, cửa kính, cửa sắt, cửa gỗ…

– Kiểm soát ra vào trong các công trình, khu chung cư, khu vui chơi giải trí…

– Kiểm soát thang máy trong tòa nhà, chung cư.

– Thích hợp sử dụng với các văn phòng, trường học, nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp…

Những hệ thống kiểm soát ra vào hiệu quả

Hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ từ

Thiết bị kiểm soát ra vào bằng thẻ từ gồm các bộ phận

 • Đầu đọc thẻ kiểm soát ra vào

Đầu đọc thẻ này có chức năng kiểm soát việc ra vào cửa của từng nhân viên. Đồng thời quy định thời gian vào ra cho nhân viên theo múi giờ và có chế độ vận hành tự động. Quản lý các ngày nghỉ lễ, nghỉ phép hoặc thời gian tăng ca. Tại mỗi đầu đọc thẻ có sẵn đồng hồ điện tử có chế độ chống xâm phạm và cạy phá thiết bị trái phép

Những hệ thống kiểm soát ra vào thẻ từ

 • Thẻ cảm ứng

Thẻ cảm ứng này dùng làm thẻ nhân viên và in trực tiếp thông tin nhân viên. Trên thẻ có đầy đủ thông tin phòng ban tên công ty và mã số của từng nhân viên. Thẻ từ này có độ dày khoảng 0.8mm kích thước theo chuẩn ISO. Có thể mã hóa từ 6 đến 10 chữ số

Những hệ thống kiểm soát ra vào thẻ từ

 • Khóa cửa thẻ từ

Khóa cửa điện tử này thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Có các loại khóa cửa thẻ từ dùng cho cửa 1 cánh và 2 cánh. Với lực giữ từ 150 kg – 600 kg tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.

 •  Phần mềm kiểm soát cửa ra vào

Phần mềm này có nhiệm vụ kiểm soát cửa ra vào trực tuyến hoặc tải dữ liệu offline. Trên phần mềm sẽ hiển thị thông tin nhân viên và giờ ra vào chính xác của từng người. Đồng thời có thể tính công – tính lương cho từng nhân viên. Sau đó xuất file báo cáo hàng tháng gửi cấp trên xét duyệt. Tuy nhiên phần mềm của hệ thống này cũng cần được phân quyền cho từng người sử dụng.

Thiết bị kiểm soát người vào ra bằng khuôn mặt

Kiểm soát cửa bằng khuôn mặt được đánh giá là công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất hiện nay. Với thao tác đơn giản, chỉ cần nhìn vào máy để nhận dạng từng đối tượng trên khuôn mặt, bởi vậy tính bảo mật cũng như độ chính xác của hệ thống này được đánh giá rất cao. 

 Những hệ thống kiểm soát ra vào khuôn mặt

Đặc biệt, nguyên tắc hoạt động của thiết bị cũng là một trong những nhân tố góp phần vào việc đánh giá kết quả cũng như công tác quản lý.

 • Hệ thống kiểm soát cửa bằng khuôn mặt hoạt động dựa vào các đặc điểm nhận dạng trên khuôn mặt, hoàn toàn trái ngược với phương pháp thủ công như nhờ nhân viên bảo vệ hay quản lý trên giấy tờ.
 • Hệ thống tự động nhận dạng hoặc xác định các đối tượng từ các đặc điểm sinh trắc học trên khuôn mặt với hình ảnh trong cơ sở dữ liệu đã thu thập trước đó, từ đó để so sánh và đối chiếu. 

Một số tính năng vượt trội của hệ thống mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy:

 • Thiết bị kiểm soát cửa bằng khuôn mặt có thiết kế hiện đại, mới mẻ và vượt trội hơn hẳn so với các dòng thiết bị kiểm soát ra vào nói chung hiện nay.
 • Đa số các loại thiết bị đều sở hữu kiểu sáng sang trọng, tinh tế vừa kết hợp cho việc chấm công vừa có thể kiểm soát ra vào cửa.
 • Dễ dàng sử dụng, tiện lợi: Khi mà việc sử dụng kiểm soát cửa bằng thẻ cầu kì, dễ mất, dễ quên thì thiết bị kiểm soát cửa bằng khuôn mặt được xem là giải pháp an toàn và tối ưu nhất bởi tất cả mọi người đều có thể dễ dàng sử dụng.

Những hệ thống kiểm soát ra vào khuôn mặt

Hệ thống kiểm soát ra vào bằng máy chấm công

Không như  máy chấm công thông thường, máy chấm công kiểm soát cửa là một hệ thống bao gồm cả máy chấm công và hệ thống khóa điện tử đặc biệt thông minh, bảo mật. Tất cả máy chấm công và kiểm soát ra vào đều sử dụng chung một phần mềm do hãng cung cấp. Từ đó, giúp bạn chế được tình trạng ra, vào cửa tự do làm mất an ninh trong khu vực làm việc của tòa nhà.

Những hệ thống kiểm soát ra vào vân tay

XEM CÁCH SỬ DỤNG MÁY CHẤM CÔNG CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Về bản chất, máy chấm công kiểm soát cửa hoạt động giống máy chấm công tương ứng nhưng có tích hợp chức năng kết nối khóa cửa để phục vụ chấm công cũng như kiểm soát người ra, vào tại tòa nhà.

Những hệ thống kiểm soát ra vào vân tay

Khi lắp đặt, nhà cung cấp sẽ lắp đặt một phần mềm xử lý riêng biệt kết nối với máy chấm công và hệ thống khóa cửa điện tử để người quản lý có thể nắm được thời gian làm việc, hạn chế tình trạng làm việc không nghiêm túc, chấm công hộ của nhân viên, đồng thời kiểm soát lượng người ra, vào cửa. Chính vì thế, chế độ an ninh và bảo mật của sản phẩm là rất cao.

Những hệ thống kiểm soát ra vào

Máy chấm công kiểm soát cửa ra vào là một thiết bị chấm công tự động có tích hợp chức năng kết nối khóa cửa để phục vụ chấm công cũng như kiểm soát người ra vào tại công ty, nhà máy. Theo đó, tùy vào mỗi yêu cầu, người dùng lựa chọn thêm các tính năng khác như kết nối chuông, báo giờ, doorphone, loa… để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh.

Những hệ thống kiểm soát ra vào

Trên đây là một số những kiến thức cơ bản về các hệ thống kiểm soát ra vào cửa. Để thêm về tính năng cũng như có nhu cầu lắp đặt các hệ thống kiểm soát cửa ra vào cho khách sạn, nhà cửa, cơ quan, văn phòng,.. chính hãng, chất lượng, bạn có thể liên hệ ngay tới BeeHotel để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo thêm : Barrier là gì? Các loại Barrier phổ biến nên dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *