Công tắc tiết kiệm điện trong khách sạn là gì? Hoạt động như thế nào?

Nếu bạn là người thường xuyên hoặc đã từng ra/vào khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng chắc hẳn không còn xa lạ đối với thiết bị công tắc tiết kiệm điện trong khách sạn. Đây là một thiết bị rất phổ biến và được hầu hết các khách sạn sử dụng bởi sự tiện lợi, an toàn, tiết kiệm.

Vậy công tắc tiết kiệm điện trong khách sạn là gì? Hoạt động như thế nào?

Công tắc tiết kiệm điện trong khách sạn là gì?

Công tắc tiết kiệm điện trong khách sạn (hay còn gọi là công tắc thẻ từ khách sạn) là loại công tắc dùng để đóng mở nguồn điện bằng thẻ từ (thẻ chip cảm ứng) giúp tiết kiệm điện năng trong các khách sạn, nhà nghỉ…

Công tắc thẻ từ sử dụng loại thẻ chip, tránh hiện tượng khách nghỉ dùng các loại vật dụng khác bằng nhựa (như miếng nhựa, name card…) để đóng mở điện liên tục như các loại công tắc dùng thẻ nhựa thông thường.

Hoạt động của công tắc tiết kiệm điện trong khách sạn như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của thiết bị tiết kiệm điện cho khách sạn đều hoạt động nhờ vào khả năng nhận dạng chip cảm ứng được lắp đặt trong thẻ. Đồng thời, sẽ có một bộ chip đọc thẻ được lưu sẵn trong công tắc để việc nhận diện diễn ra thuận lợi hơn. Nhờ đó, khách thuê chỉ có thể dùng được điện trong phòng khi thẻ từ khách sạn tương thích với bộ nhớ.

Công tắc tiết kiệm điện trong khách sạn

Trường hợp khách thuê rời khỏi phòng và rút thẻ đi thì thiết bị tiết kiệm điện sẽ để điện trong 30s mới ngắt điện. Tính năng này giúp khách hàng ra khỏi phòng một cách toàn hơn.

Nguyên lý hoạt động của các loại công tắc tiết kiệm điện phổ biến hiện nay.

1. Công tắc sử dụng thẻ cảm ứng

Là loại công tắc sử dụng loại thẻ RFID hay còn gọi là thẻ chip tần số hoạt động 125 Khz hoặc 13.5 Mhz ( đây là các tần số phổ biến của các loại khóa khách sạn mở cửa bằng thẻ hiện nay nên có thể kết hợp sử dụng thẻ mở cửa để mở công tắc trong phòng)

Công tắc thẻ từ khách sạn được hoạt động dựa trên cơ chế nhận dạng chip cảm ứng bên trong của thẻ. Trong công tắc chứa sẵn bộ chip đọc thẻ RFID để nhận biết thẻ, khi chúng ta cắm đúng loại thẻ cảm ứng cùng tần số thì lúc đó mới sử dụng được điện bên trong phòng.

Công tắc tiết kiệm điện trong khách sạn

Chế độ hiển thị đèn led tín hiệu màu đỏ hoặc xanh khi không có thẻ, giúp khách nghỉ có thể dễ dàng đặt thẻ vào công tắc khi bên trong phòng chưa có điện. Tính năng này cực kỳ hữu ích, nhất là với những trường hợp khách nghỉ mở cửa phòng vào ban đêm. Khi đặt thẻ từ vào trong khay thì đèn cảm biến này cũng tự động tắt.

Công tắc tiết kiệm điện trong khách sạn

Chế độ delay Khi thẻ chìa khóa được lấy ra từ khe cắm thẻ, mạch điều khiển sẽ cấp nguồn thêm 30 s đủ thời gian để khách rời khỏi Phòng an toàn trước khi cúp toàn bộ nguồn điện trong Phòng.

Công tắc tiết kiệm điện trong khách sạn sử dụng thẻ RFID tùy theo công nghệ và giá thành, có loại bảo mật cao có thể cài đặt được số phòng.

2. Công tắc sử dụng thẻ thông thường

Là loại công tắc có kích thước kiểu dáng tương tự như công tắc sử dụng thẻ cảm ứng RFID những hoạt động theo cơ chế đóng ngắt tiếp điểm bằng thẻ thông thường ( là loại thẻ nhựa có hình dạng như thẻ ATM kích thước 86x54x0.76mm) như thẻ nhân viên, thẻ VIP, thẻ hội viên, thẻ giảm giá…

Chế độ hiển thị đèn led tín hiệu màu đỏ khi không có thẻ, giúp khách nghỉ có thể dễ dàng đặt thẻ vào công tắc khi bên trong phòng chưa có điện. Tính năng này cực kỳ hữu ích, nhất là với những trường hợp khách nghỉ mở cửa phòng vào ban đêm. Khi đặt thẻ từ vào trong khay thì đèn cảm biến này cũng tự động tắt.

Công tắc tiết kiệm điện trong khách sạn

Chế độ Delay Khi thẻ chìa khóa được lấy ra từ khe cắm thẻ, mạch điều khiển sẽ cấp nguồn thêm 30s đủ thời gian để khách rời khỏi phòng an toàn trước khi cúp toàn bộ nguồn điện trong Phòng.

3. Công tắc cơ sử dụng key nhựa

Công tắc cơ sử dụng key nhựa là loại công tắc hoạt động theo cơ chế đóng ngắt tiếp điểm bằng key nhựa.

Chế độ hiển thị đèn led tín hiệu màu đỏ khi không có thẻ, giúp khách nghỉ có thể dễ dàng đặt thẻ vào công tắc khi bên trong phòng chưa có điện. Tính năng này cực kỳ hữu ích, nhất là với những trường hợp khách nghỉ mở cửa phòng vào ban đêm. Khi đặt thẻ từ vào trong khay thì đèn cảm biến này cũng tự động tắt.

Loại công tắc cơ sử dụng key nhựa không có chế độ delay như những dòng công tắc RFID hay thẻ thông thường kể trên.

Công tắc tiết kiệm điện trong khách sạn

Trên đây là những thông tin về công tắc tiết kiệm điện trong khách sạn mà BeeHotel đã tổng hợp lại giúp bạn đọc có những cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm này. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết hơn hoặc cần được tư vấn về các giải pháp về công tắc tiết kiệm trong khách sạn, khóa thẻ từ khách sạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *