Những lợi ích của công tắc thẻ từ khách sạn bạn nên biết

Ngày nay, tại các khách sạn đã và đang trang bị những hệ thống khóa cửa thẻ từ khách sạn nhằm tối ưu việc sử dụng cũng như quản lý. Bên cạnh đó công tắc thẻ từ khách sạn là một thiết bị không thể thiếu trong hệ thống khóa cửa thẻ từ khách sạn.

Công tắc thẻ từ khách sạn là gì?

Công tắc thẻ từ khách sạn (thường là 30A-40A) là loại công tắc dùng để đóng mở nguồn điện bằng thẻ từ (thẻ chip cảm ứng) giúp tiết kiệm điện năng trong các khách sạn, nhà nghỉ…Công tắc thẻ từ sử dụng loại thẻ chip giúp tránh hiện tượng khách nghỉ dùng các loại vật dụng khác bằng nhựa (như miếng nhựa, name card…) để đóng mở điện liên tục như các loại công tắc dùng thẻ nhựa thông thường.

công tắc thẻ từ khách sạn

1. Nguyên lý hoạt động

Công tắc thẻ từ khách sạn được hoạt động dựa trên cơ chế nhận dạng chip cảm ứng bên trong của thẻ. Trong công tắc chứa sẵn bộ chip đọc thẻ RFID để nhận biết thẻ. Chi khi chúng ta cắm đúng loại thẻ chip cảm ứng thì lúc đó mới sử dụng được điện bên trong phòng.

công tắc thẻ từ khách sạn

Ngoài ra công tắc thẻ từ khách sạn còn có thêm đèn cảm biến để khách nghỉ có thể dễ dàng đặt thẻ từ vào công tắc khi bên trong phòng chưa có điện.

Tính năng này cực kỳ hữu ích, nhất là với những trường hợp khách nghỉ mở cửa phòng vào ban đêm. Khi đặt thẻ từ vào trong khay thì đèn cảm biến này cũng tự động tắt để tránh gây chói mắt và khó chịu khi khách đi ngủ.

2. Ứng dụng chi tiết

Khi khách bước vào phòng, họ lắp thẻ chìa khóa vào một khe cắm thẻ. Sau khi thẻ được đưa vào, công tắc thẻ ngay lập tức nhận dạng thẻ và bật toàn bộ nguồn trong phòng khách sạn của khách.

công tắc thẻ từ khách sạn

Khi thẻ chìa khóa được lấy ra từ khe cắm thẻ, mạch điều khiển sẽ cấp nguồn thêm khoảng 30 giây để cho phép khách đi ra an toàn khỏi phòng trước khi điện bị tắt (tắt điều hòa, nóng lạnh…). Để khôi phục lại quyền kiểm soát nguồn của căn phòng chỉ cần lắp thẻ lại vào khe cắm thẻ. Do đó sẽ làm giảm tối đa chi phí tiền điện cho khách sạn, tránh trường hợp khách quên tắt điều hòa, nóng lạnh…và các thiết bị tiêu thụ điện khác.

3. Lưu ý

Công tắc thẻ từ là loại công tắc tắt mở bằng khóa điện dạng thẻ, do đó trong thiết kế, công tắc thẻ từ không thể chịu tải quá cao được. Mà yêu cầu trong thực tế lại cần tắt mở cho cả 1 phòng gồm điều hòa, tivi, tủ lạnh, bình nóng lạnh…

công tắc thẻ từ khách sạn

Để loại công tắc thẻ từ này chịu tải cao thì người ta sử dụng thêm khởi động từ hay còn gọi là Contactor. Có rất nhiều loại khởi động từ khác nhau, có thể tắt toàn bộ 2 pha, hoặc chỉ ngắt 1 pha. Tùy vào công suất, tính năng và yêu cầu của công trình mà lựa chọn khởi đông từ sao cho phù hợp nhất. Thông thường người ta sử dụng loại khởi động từ thiết kế riêng cho loại công tắc thẻ từ này, nó giống như 1 thanh Aptomat đơn, có thể lắp đặt vào ngay tủ điện của phòng.

Các loại công tắc thẻ từ khách sạn phổ biến hiện nay.

1. Công tắc sử dụng thẻ cảm ứng

Là loại công tắc sử dụng loại thẻ RFID hay còn gọi là thẻ chíp tần số hoạt động 125 Khz hoặc 13.5 Mhz ( đây là các tần số phổ biến của các loại khóa khách sạn mở cửa bằng thẻ hiện nay nên có thể kết hợp sử dụng thẻ mở cửa để mở công tắc trong phòng)

công tắc thẻ từ khách sạn

Công tắc thẻ từ khách sạn được hoạt động dựa trên cơ chế nhận dạng chip cảm ứng bên trong của thẻ. Trong công tắc chứa sẵn bộ chip đọc thẻ RFID để nhận biết thẻ, khi chúng ta cắm đúng loại thẻ cảm ứng cùng tần số thì lúc đó mới sử dụng được điện bên trong phòng.

Chế độ delay Khi thẻ chìa khóa được lấy ra từ khe cắm thẻ, mạch điều khiển sẽ cấp nguồn thêm 30 s đủ thời gian để khách rời khỏi Phòng an toàn trước khi cúp toàn bộ nguồn điện trong Phòng.

Thông số kỹ thuật:

 • Điện áp: AC 220V 士 10%
 • Cường độ dòng điện: 30A
 • Công suất: 6600W
 • Tiêu thụ tĩnh: 1W
 • Thời gian ngừng cấp điện: sau khi rút thẻ khoảng 20 giây ( đủ thời gian cho khách rời phòng không bị thiếu ánh sang)
 • Hiển thị: đèn led tín hiệu màu đỏ hoặc xanh khi không có thẻ, giúp khách dể dàng đặt thẻ vào đúng vị trí để bật công tắc khi nhận Phòng
 • Chất liệu: PVC chống cháy, không bị mài mòn không bám bụi và dễ lau chùi.
 • Trọng lượng: 170g
 • Kích thước: 86 (L) x 86 (W) x 46 (H) mm

Sử dụng công tắc nay giúp tránh hiện tượng khách nghỉ dùng các loại vật dụng khác bằng nhựa (như miếng nhựa, name card…) để đóng mở điện như các loại công tắc dùng thẻ nhựa thông thường.

công tắc thẻ từ khách sạn

Loại công tắc này thường được sử dụng phổ biến cho các khách sạn 4 & 5 sao, căn hộ cao cấp…

2. Công tắc sử dụng thẻ thông thường

Là loại công tắc có kích thước kiểu dáng tương tự như công tắc sử dụng thẻ cảm ứng RFID nhưng hoạt động theo cơ chế đóng ngắt tiếp điểm bằng thẻ thông thường ( là loại thẻ nhựa có hình dạng như thẻ ATM kích thước 86x54x0.76mm) như thẻ nhân viên, thẻ VIP, thẻ hội viên, thẻ giảm giá…

công tắc thẻ từ khách sạn

Chế độ hiển thị đèn led tín hiệu màu đỏ khi không có thẻ, giúp khách nghỉ có thể dễ dàng đặt thẻ vào công tắc khi bên trong phòng chưa có điện. Tính năng này cực kỳ hữu ích, nhất là với những trường hợp khách nghỉ mở cửa phòng vào ban đêm. Khi đặt thẻ từ vào trong khay thì đèn cảm biến này cũng tự động tắt.

Chế độ Delay Khi thẻ chìa khóa được lấy ra từ khe cắm thẻ, mạch điều khiển sẽ cấp nguồn thêm 30s đủ thời gian để khách rời khỏi Phòng an toàn trước khi cúp toàn bộ nguồn điện trong Phòng.

Công tắc đế hình vuông

 • Điện áp: AC 220V 士 10%
 • Cường độ dòng điện: 30A
 • Công suất: 6600W
 • Tiêu thụ tĩnh: 1W
 • Thời gian ngừng cấp điện: sau khi rút thẻ khoảng 15 giây ( đủ thời gian cho khách rời phòng không bị thiếu ánh sang)
 • Hiển thị: đèn led tín hiệu màu đỏ khi không có thẻ, giúp khách dể dàng đặt thẻ vào đúng vị trí để bật công tắc khi nhận Phòng
 • Chất liệu: PVC chống cháy, không bị mài mòn không bám bụi và dễ lau chùi.
 • Trọng lượng: 170g
 • Kích thước: 86 (L) x 86 (W) x 46 (H) mm 

Công tắc đế hình chữ nhật

 • Điện áp: AC 220V 士 10%
 • Cường độ dòng điện: 16A
 • Thời gian ngừng cấp điện: sau khi rút thẻ khoảng 15 giây ( đủ thời gian cho khách rời phòng không bị thiếu ánh sang)
 • Hiển thị: đèn led tín hiệu màu đỏ khi không có thẻ, giúp khách dể dàng đặt thẻ vào đúng vị trí để bật công tắc khi nhận Phòng

Chất liệu: PVC chống cháy, không bị mài mòn không bám bụi và dễ lau chùi.

công tắc thẻ từ khách sạn

Loại công tắc này thường được sử dụng phổ biến cho các khách sạn 2 -3 sao, nhà nghỉ nhằm mục đích tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng vẫn tiết kiệm điện năng khi khách không có trong có mặt trong phòng.

Trên đây là những thông tin về công tắc thẻ từ khách sạn mà BeeHotel đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc. Để tham khảo thêm về công tắc thẻ từ khách sạn cũng như các hệ thống khóa cửa thẻ từ khách sạn các bạn hãy truy cập ngay website : https://beehotel.vn/

Tham khảo thêm : Những mẫu khóa cửa kính cường lực cho khách sạn tốt nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *