Cấu tạo thẻ từ chống trộm thông minh như thế nào?

Thẻ từ đang là một chiếc “chìa khóa” thông minh được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là khóa cửa thẻ từ được dùng cho các hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, resort,… Cấu tạo thẻ từ cũng rất đặc biệt để sử dụng thay thế những chùm chìa khóa cơ lỉnh kỉnh.

Vậy để xem cấu tạo thẻ từ như thế nào và những tính năng mà thẻ từ mang lại là gì, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của các chuyên gia khóa cửa thông minh đến từ BeeHotel.

Thẻ từ là gì?

Thẻ từ là chiếc thẻ nhựa giống với chiếc thẻ ATM thông thường, được làm từ phôi thẻ trắng và có gắn một dải băng từ ở mặt sau, dải băng từ có tính từ và các thiết bị đọc ghi thẻ thể có đổi được nội dung dữ liệu trên thẻ từ. Thông thường dải băng từ chứa các thông tin về thẻ và chủ thẻ.

Cấu tạo thẻ từ chống trộm thông minh như thế nào?

Nhiều người nhầm lẫn về thẻ từ trắng nhưng thực tế không có thẻ từ trắng mà các phôi thẻ trắng chưa được in, chúng được làm bằng chất liệu nhựa thông thường.Thẻ trắng cần qua công đoạn cá thể hóa nhiệt như in ảnh, in mã vạch, dập nổi, phủ lớp cào, mã hóa thẻ từ… để trở thành thẻ từ hoàn chỉnh.

Cấu tạo thẻ từ

Thẻ từ Rfid

RFID là viết tắt của thuật ngữ tiếng anh: Radio Frequency Identification, hay được hiểu là nhận dạng qua tần số vô tuyến. Là một công nghệ dùng kết nối sóng vô tuyến để tự động xác định và theo dõi các thẻ nhận dạng gắn vào vật thể.

Công tắc tiết kiệm điện trong khách sạn

Công nghệ Rfid sử dụng một thẻ điện tử chứa thông tin được lưu trữ bằng điện tử, đối tượng cần theo dõi. Thẻ có mạch thu thập năng lượng từ các sóng vô tuyến của máy đọc Rfid phát ra khi truy vấn và dùng năng lượng này phát sóng mang mã thông tin của thẻ. 

Cấu tạo thẻ từ Rfid chủ động

Là loại thẻ sử dụng Tag Rfid mà bản thân nó có sẵn nguồn năng lượng và bộ phát giúp nó có thể tự truyền tín hiệu.Nhờ khả năng hoạt động này mà thẻ Rfid chủ động có khoảng cách đọc và bộ nhớ xa hơn so với thẻ Rfid thụ động. 

Cấu tạo thẻ từ chống trộm thông minh như thế nào?

Nhưng để làm được việc này thì nó cần một nguồn điện nhiều hơn. Thông thường thẻ Rfid chủ động được trang bị pin có tuổi thọ cao có thể hoạt động được trong vài năm.

Cấu tạo thẻ Rfid thụ động

Thẻ Rfid thụ động không có nguồn năng lượng riêng, mỗi transponder Rfid thụ động có chứa duy nhất 1 microchip và 1 anten. Hai thành phần này sẽ kết hợp với nhau và hoạt động khi chúng được kích hoạt bởi sóng tương tác từ đầu đọc Rfid. Khi thẻ Rfid thụ động ở trong vùng tương tác antenna sẽ có năng lượng từ nguồn sóng này. Khi con chip của thẻ Rfid được nạp năng lượng, nó sẽ tiến hành phát tín hiệu. 

Cấu tạo thẻ từ chống trộm thông minh như thế nào?

Sự thay đổi về sóng từ được thực hiện bởi anten của đầu đọc Rfid và tạo ra các mã hóa thông tin. Để quá trình này được diễn ra, anten của cả đầu đọc Rfid và thẻ Rfid phải ở trong phạm vi cách nhau một vài mét. Tuy nhiên khoảng cách đọc còn phụ thuộc vào tần số truyền sóng, cấu hình của thiết bị và yếu tố môi trường.

Thẻ Rfid thụ động không có nguồn năng lượng riêng nên nó có bộ nhớ ít và khoảng cách đọc ngắn hơn so với thẻ Rfid chủ động. Đồng thời nó có kích thước nhỏ hơn nhiều và giá thành khá rẻ so với thẻ chủ động cùng loại. Bởi vậy thẻ Rfid bị động được lựa chọn sử dụng khá nhiều cho các lĩnh vực trong cuộc sống.

Thẻ từ xe máy

Khóa từ xe máy được cấu tạo từ 2 bộ phận chính, đó là:

Bộ phận thứ nhất: 1 bo mạch chủ

Là một hệ thống mạch điện tử được gắn vào trong xe và thường được nối chung với còi xe. Thiết bị này có khả năng phát hiện sóng điện từ, giải mã thẻ từ và điều khiển chức năng bật hoặc tắt động cơ.

Bộ phận thứ 2: 1 thẻ từ 

Thẻ từ được thiết kế rời để chủ xe mang theo bên mình. Thẻ từ giống như một con Chip đã được tích hợp sẵn mã code và mỗi thẻ có một mã khác nhau. Hiện nay, một số loại xe đã có tích hợp sẵn mã code trong chìa khóa tạo sự thuận tiện hơn cho người dùng.

Khóa cửa thẻ từ

Khóa thẻ từ sử dụng loại chìa khóa là một loại thẻ có hình dáng như thẻ tín dụng. Thẻ từ phổ biến sử dụng loại RFID. Công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến, cho phép đọc thông tin chứa trong chip ở khoảng cách xa mà không cần tiếp xúc trực tiếp. Thẻ RFID là một thẻ gắn chip + Anten, thẻ này thường có 3 lớp:

  • Lớp ngoài cùng ở mặt trước và mặt sau thẻ là lớp phủ thường làm bằng nhựa cứng.
  • Lớp thứ hai bên dưới lớp phủ thường là lớp Plastic có tác dụng cố định bảo vệ lớp trong cùng.
  • Lớp trong cùng là 1 chip điện tử và vòng anten thu sóng radio.

Thẻ này được lập trình điện tử với thông tin duy nhất. Mỗi cá nhân sử dụng một thẻ, mỗi thẻ có một mã số duy nhất không trùng lặp đồng thời các thông tin chi tiết về mỗi cá nhân được lưu trong phần mềm ứng với một mã thẻ.

Địa chỉ cung cấp khóa thẻ từ khách sạn chính hãng

Khóa thẻ từ chính là một trong những thiết bị điện tử không thể thiếu trong hệ thống kiểm soát ra vào hiện đại nhất ngày nay. Cùng với phần mềm kiểm soát ra vào cửa, người dùng sẽ có được một công cụ kiểm soát an ninh kết hợp với rất nhiều tính năng khác tạo ra sự quản lý tối ưu và hiệu quả nhất. Hệ thống này có thể kiểm soát cửa ra vào trực tuyến hoặc tải dữ liệu offline, hiển thị thông tin của người sử dụng, giờ vào ra chính xác, máy tính công – tính lương, quản lý buồng phòng khách sạn,  xuất file báo cáo, phân quyền người sử dụng… Đó là lý do vì sao khóa cửa từ có mặt tại hầu hết các công trình kiến trúc lớn nhỏ, đặc biệt là những nơi có nhu cầu sử dụng cao.

Địa chỉ cung cấp khóa thẻ từ khách sạn chính hãng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khóa cửa thẻ từ tốt cho khách sạn, trong đó phải kể tới các thương hiệu lớn như khóa cửa thẻ từ Kitos, Kaadas, Unicor, Samsung,.. Bạn có thể lựa chọn mua các loại khóa cửa thẻ từ để trang bị cho gia đình, khách sạn, chung cư, nhà nghỉ,.. nhà mình cùng với phần quản lý thẻ từ thông minh, hiện đại. Nếu còn đang thắc mắc về cấu tạo thẻ từ hay cần lắp đặt hệ thống khóa cửa thẻ từ khách sạn hãy liên hệ ngay tới BeeHotel để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *