Các loại cảm biến thông minh chống trộm tốt, hiệu quả nhất

Hệ thống an toàn an ninh luôn phải đồng hành với những thiết bị cảm biến thông minh chống trộm giúp nhận biết sự di chuyển của kẻ gian. Ngoài ra, hệ thống chiếu sáng cũng cần thiết có một thiết bị cảm biến giúp điều khiển bật/tắt tự động. Cảm biến thông minh sẽ giúp bảo vệ nhà bạn khỏi những vị khách không mời, di chuyển trong vùng đặt cảm biến với ý đồ xấu. 

Hãy cùng BeeHotel tham khảo những thiết bị cảm biến thông minh chống trộm dưới đây nhé!

Cảm biến thông minh chống trộm là gì?

Cảm biến thông minh chống trộm là gì? Đây là thiết bị cho phép người dùng thu thập dữ liệu một cách chính xác và tự động. Đảm bảo các thông tin được ghi lại chính xác và sai lệch ít. Được dùng để theo dõi hay kiểm soát các cơ chế trong nhiều môi trường. Gồm nhiệt độ, độ ẩm, mạng lưới điện thông minh, đồng thời thăm dò số lượng lớn những thông tin cho ứng dụng khoa học.

cảm biến thông minh chống trộm

Đây còn là yếu tố quan trọng, góp phần không nhỏ trong mạng lưới vạn vật kết nối (IoT – Internet of Things). Sự phát triển vượt bậc của IoT kéo theo sự đa dạng hơn của các thiết bị cảm biến. Do đó, bất kỳ điều gì mà chúng ta liên tưởng đều nhận dạng được qua cảm biến. Hơn thế, cảm biến hiện nay cũng có khả năng truyền dữ liệu tự động qua Internet đồng thời được định danh bởi những địa chỉ cụ thể.

cảm biến thông minh chống trộm

Một thiết bị cảm biến rung chống trộm thông minh cũng có thể có những thành phần khác ngoài cảm biến chính. Chẳng hạn bộ khuếch đại, đầu dò, điều khiển kích thích hay bộ lọc. Nó cũng kết hợp với những phần tử được phần mềm xác định cung cấp nhiều chức năng như chuyển đổi dữ liệu, giao tiếp thiết bị hay chuyển đổi dữ liệu.

Các loại cảm biến thông minh chống trộm tốt nhất

Cảm biến chống trộm gắn cửa

Thiết bị chống trộm gắn cửa có 2 loại. 1 loại hoạt động động lập kết hợp chung báo khách thường sử dụng ở các gia đình, của hàng tiện lợi… 

cảm biến thông minh chống trộm

Còn lại là cảm biến rung chống trộm gắn cửa để tích hợp vào bộ xử lý chống trộm trung tâm.

Thiết bị chống trộm hồng ngoại

Thiết bị cảm biến thông minh chống trộm hồng ngoại sẽ phát ra những tia hồng ngoại để quét trong khu vực lắp. Chỉ cần có chuyển động chạm vào tia hồng ngoại thì sẽ báo động liền. 

cảm biến thông minh chống trộm

Nếu sản phẩm độc lập thì sẽ có loa hú tại chỗ còn sản phẩm tích hợp vào bộ xử lý trung tâm thì sẽ có loa hú lớn được tích hợp vào bộ xử lý trung tâm đồng thời nhắn tin, gọi điện tới chủ nhân.

Thiết bị chống trộm ngoài trời

Hệ thống cảm biến thông minh chống trộm ngoài trời sẽ bao gồm 3 thành phần chính:

– Trung tâm báo động: trung tâm có vai trò kết nối – vận hành toàn bộ hệ thống bảo vệ

– Hệ thống cảm biến: giúp phát hiện các “biến” như có kẻ leo hàng rào, phá cửa cổng,… bao gồm các thiết bị như: cảm biến hàng rào, cảm biến cửa, cảm biến hồng ngoại,..

– Hệ thống báo động: có nhiệm vụ đuổi trộm và gửi cảnh báo cho mọi người như: chuông báo, bật đèn chiếu sáng, gọi điện, nhắn tin cho chủ nhà và người thân.

Thiết bị chống trộm nhà vườn

Tương ứng với đặc thù đó, và yêu cầu của hệ thống thiết bị báo động chống trộm về mặt an ninh sẽ có các yêu cầu đặc biệt riêng.

cảm biến thông minh chống trộm

Thiết bị chống trộm nhà vườn cần giải quyết được bài toán đặc biệt: 

– Thiết bị chống trộm nhà vườn cần giải quyết được bài toán đặc thù vừa nêu trên.

– Thiết bị có khả năng bảo vệ trong phạm vi rộng rãi của nhà vườn.

– Kết hợp được hệ thống thiết bị chống trộm trong nhà để đồng bộ, bảo vệ toàn diện cho chủ sở hữu.

– Đảm bảo phát hiện, bảo vệ và thông báo hiệu quả.

– Có độ bền cao, vận hành ổn định, dễ bảo trì bảo dưỡng.

Thiết bị chống trộm hàng rào

Thiết bị chống trộm hàng rào là thiết bị được dùng để lắp ở hàng rào hoặc những khu vực mà bạn cần bảo vệ để ngăn chặn sự đột nhập trái phép từ bên ngoài vào ngôi nhà của bạn.

cảm biến thông minh chống trộm

Thiết bị này dùng để kết hợp với các trung tâm báo trộm (Visonic, Jablotron, Ajax…) tạo thành 1 hệ thống báo trộm thông minh. Hệ thống này sẽ hú còi báo động, đồng thời gọi điện và nhắn tin để thông báo cho chủ nhà khi phát hiện có đột nhập trái phép vào khu vực bảo vệ.

cảm biến thông minh chống trộm

Một số loại thiết bị chống trộm hàng rào được sử dụng phổ biến hiện nay là: Hàng rào hồng ngoại dạng tia (1 đầu thu và 1 đầu phát) và đầu báo hàng rào hồng ngoại dạng chùm.

Những ưu điểm vượt trội của thiết bị chống trộm hàng rào

Thiết bị chống trộm hàng rào không dây được chế tạo từ nhựa chất lượng cao, chống nứt vỡ, tuổi thọ cao, có khả năng chống nước và chống bụi, chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa, sương mù, tuyết rơi…

  • Khoảng cách truyền tín hiệu hồng ngoại xa, giúp bảo vệ một khu vực có diện tích lớn.
  • Tia hồng ngoại có cường độ mạnh, hoạt động ổn định.
  • Khả năng xử lý tín hiệu nhanh, tin cậy và chính xác.
  • Nhờ thiết kế hoàn toàn không dây nên có thể dễ dàng lắp đặt hàng rào chống trộm hồng ngoại lên những vị trí mà bạn mong muốn.

cảm biến thông minh chống trộm

Tìm mua các thiết bị cảm biến thông minh chống trộm ở đâu uy tín

Hiện nay ở trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán các loại cảm biến thông minh chống trộm. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thiết bị cảm biến ở trên các kênh thương mại điện tử như Lazada, Shopee,… Tuy nhiên, khi đặt mua hàng trên mạng bạn có thể mua phải những mặt hàng kém chất lượng. 

cảm biến thông minh chống trộm

Để tìm hiểu thêm thông tin về các thiết bị cảm biến thông minh chống trộm tốt nhất, các bạn có thể liên hệ tới BeeHotel để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất. Liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo thêm : Nhà phân phối khóa từ và hệ sinh thái nhà thông minh Beetech Group

2 thoughts on “Các loại cảm biến thông minh chống trộm tốt, hiệu quả nhất

  1. Pingback: Cách sử dụng máy chấm công vân tay chi tiết nhất - BeeHotel

  2. Pingback: Những mẫu chuông cửa thông minh có hình không dây tốt nhất nên dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *