Barrier là gì? Các loại Barrier phổ biến nên dùng

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã không quá xa lạ với thiết bị Barrier tại các cổng trường học, bệnh viện, cơ quan, trạm thu phí,.. Nhưng có nhiều người vẫn còn chưa biết Barrier là gì? Có cấu tạo như thế nào? Chức năng ra sao? Có những loại Barrier nào?

Vậy hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem Barrier là gì và công dụng thực tế của nó ra sau ngay trong bài viết này nhé !

Barrier là gì?

Barrier là gì? Đây thiết bị công nghệ hiện đại làm việc hoàn toàn tự động bằng động cơ điện và hệ thống lò xo kéo để nâng hạ thanh chắn của barrier. Tại đất nước chúng ta thì người ta có rất nhiều cách gọi cho chiếc barrier như: barie tự động, barie, cổng rào an ninh, thanh chắn tự động, barrier điện, barie tủ…

Barrier là gì? Các loại Barrier phổ biến nên dùng

Nếu như trước kia chúng ta phải sử dụng những thanh chắn thô xơ để làm vật chắn đường, như vậy rất nguy hiểm cho cả người bảo vệ cũng như các phương tiện giao thông. Chính vì thế mà barrier được ra đời để đơn giản hóa việc ngăn chặn hoặc cho phép các phương tiện xe cộ khi tham gia giao thông.

Barie tự động là gì?

Barie tự động là loại Barie được sử dụng phổ biến trong kiểm soát và điều tiết giao thông. Thiết bị này thường gặp nhất tại các khu vực như trạm thu phí, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu công nghiệp. Cùng tìm hiểu về sản phẩm này ở bài viết sau đây.

Các loại thanh chắn thô sơ dùng sức người dần trở lên lỗi thời và kém hiệu quả. Cổng barie là thiết bị sử dụng động cơ điện và hệ thống lò xo kéo để vận hành các loại thanh chắn. Tại Việt Nam, chúng có nhiều tên gọi như “barie” hoặc “barrier”.

Barrier là gì? Các loại Barrier phổ biến nên dùng

Chức năng chính của barrier là điều tiết giao thông, phân làn phương tiện. Thiết bị được vận hành ở chế độ tự động hóa cao, đóng mở thanh chắn thông qua điều khiển từ xa hoặc hệ thống cảm biến nhiệt, cảm biến từ…

Cấu tạo của Barrier tự động

Phần thân

Phần thân của Barrier tự động bao gồm động cơ, bảng mạch điều khiển và hệ thống lò xo. Các loại barie tự động tốc độ cao thường có động cơ công suất lớn, hệ thống lò xo kích thước lớn và số lượng nhiều (>2 lò xo). 

Barrier là gì? Các loại Barrier phổ biến nên dùng

Các thiết bị được đặt bên trong một tủ chứa hình trụ, thường làm bằng thép hoặc nhôm chất lượng cao sơn tĩnh điện để đảm bảo chúng hoạt động tốt ở nhiều môi trường khắc nghiệt ( nhiệt độ cao, độ ẩm cao và khói bụi nhiều).

Thanh chắn Barie 

Là một thanh hình trụ làm bằng nhôm, bên trong rỗng nhằm giảm trọng lượng. Thanh chắn được sơn tĩnh điện và sơn hoặc dán phản quang với chiều dài tối đa có thể lên tới 8m. 

Barrier là gì? Các loại Barrier phổ biến nên dùng

Có 3 loại thanh chắn phổ biến bao gồm: cần thẳng, cần gập và rào chắn được sử dụng tùy theo yêu cầu về tính năng và điều kiện lắp đặt.

  • Barie cần thẳng (chiếm khoảng 80%) được lắp tại nhiều địa điểm: cổng cửa bãi xe, tòa nhà, trạm thu phí đường bộ, cơ quan, doanh nghiệp…
  • Cần gập sử dụng tại những không gian có chiều cao hạn chế như tầng hầm tòa nhà…
  • Rào chắn Barie tại những khu vực cần đảm bảo an ninh ở mức độ cao như trụ sở quân đội, cơ quan nhà nước…

Thiết bị phụ trợ

Cổng barrier có thể dễ dàng kết hợp với các hệ thống cảm biến tự động, giúp đóng mở thanh chắn chính xác và tự động hóa cao hơn. Các thiết bị thường gặp nhất là cảm biến từ hoặc nhiệt, đèn led cảnh báo…

Barrier là gì? Các loại Barrier phổ biến nên dùng

Ngày nay, khi khoa học công nghệ phát triển cho ra đời ngày càng nhiều các sản phẩm barie tự động cao cấp với mẫu mã sang trong và độ bền lâu dài. Chúng giúp tiết kiệm sức lao động, nâng cao sự an toàn và đảm bảo an ninh, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp văn minh cho các khu vực cần bảo vệ.

Ưu điểm của cổng barrier tự động là gì?

+ Kiểm soát phương tiện giao thông ra vào các khu vực được bảo vệ: Trước hết việc lắp đặt barie tự động cho các khu vực cần bảo vệ sẽ giúp kiểm soát các phương tiện giao thông ra vào trong ngày. Khi đến những nơi như trụ sở doanh nghiệp, cơ quan hành chính, bệnh viện, trường học, bãi giữ xe khu chung cư, đô thị, trung tâm thương mại… mọi người đều phải dừng lại ở khu vực bảo vệ, trải qua việc kiểm tra thông tin cá nhân trước khi lưu thông trong khu vực đó.

+ Điều tiết, phân luồng giao thông và tránh ùn tắc: Với barrier tự động, việc điều tiết, phân luồng giao thông trở nên đơn giản hơn. Khi kết hợp chúng với cột chắn phân làn, các phương tiện giao thông sẽ phải xếp hàng lần lượt thay vì chen lấn gây ra tình trạng tắc nghẽn hay gặp ở các bãi đậu xe lớn.

+ Tăng tính chuyên nghiệp và văn minh cho hệ thống an ninh các khu vực: Barrier có thiết kế hiện đại phù hợp với mỹ quan đô thị, giúp các cơ quan, doanh nghiệp xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, văn minh và an toàn trong mắt mọi người.

Qua bài phân tích trên đến từ các chuyên gia BeeHotel chắc hẳn các bạn đã nắm được khái niệm Barrier là gì cũng như các tính năng to lớn mà nó mang lại cho chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Để tham khảo thêm các thiết bị thông minh khác như máy chấm công vân tay, khóa cửa vân tay thông minh, các thiết bị nhà thông minh,… hãy liên hệ ngay tới BeeHotel để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn nhé !

Tham khảo thêm : Nhà phân phối khóa từ và hệ sinh thái nhà thông minh Beetech Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *